I. Quy định chung sử dụng thông tin trên website Tuivang.vn

 1. Không được phép đăng tin liên quan đến :
  - Các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép như: súng, đạn, pháo, dao, kiếm, vũ khí (Kể cả là đồ chơi), ma túy, hàng lậu, động vật quý hiếm, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ,... Chủ topic vi phạm, sẽ bị xoá topic và khoá nick 1 tháng, nếu tái phạm, sẽ bị khóa nick vĩnh viễn và có thể bị liệt kê vào danh sách gian thương (danh sách đen - blacklist).
  - Theo quy định của nhà nước: Không đăng tin, quảng cáo các loại rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên. Nếu vi phạm BQT sẽ xoá topic, nếu tái phạm sẽ khoá nick. Những trường hợp muốn bán vui lòng PM giấy phép cho BQT, lúc đó mới được đăng tin. Đối với các tin đăng các loại rượu dưới 15 độ. Đề nghị ghi rõ % nồng độ của từng sản phẩm có trong tin đăng. Nếu tin đăng nào không ghi rõ. BQT có quyền xóa không cần thông báo.
  - Không đưa các vấn đề liên quan đến tôn giáo, chính trị, vùng miền, sắc tộc, bán hàng đa cấp. Topic vi phạm sẽ bị xóa không cần thông báo. Nếu cố tình, thành viên đăng topic sẽ bị khóa nick 1 tháng, thành viên post bài ủng hộ trong topic đó khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm, sẽ khóa nick vĩnh viễn.
  - Không được phép đăng tin hoặc để chữ ký mang tính chất quảng cáo, lôi kéo thành viên cho diễn đàn khác. Nếu vi phạm, sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.
  - Không được phép đăng tin hoặc rao bán các mặt hàng liên quan đến: Đồ khiêu dâm (Băng đĩa, dụng cụ kích thích, toys,...) không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam (được phép bán bao cao su như các nhà thuốc). Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tháng.
 2. Không cho phép tạo các topic :
  - Với mục đích Spam dưới mọi hình thức (Các topic tuyển, tìm bạn gái, người yêu...). Nếu vi phạm, sẽ bị khoá nick 1 tháng.
  - Không cho phép tạo các Topic vote Thank, tăng level (Dưới mọi hình thức Spam Vote). Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick ít nhất 1 tháng. Nếu cố tình (Kể cả dùng nick mới đăng ký). Sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick chính hoặc phụ.
  - Không quảng cáo liên quan đến vấn đề cờ bạc như: Cá độ, lô, đề, bài bạc, xổ số...hay vấn đề tệ nạn xã hội khác như mại dâm, ma túy, thuốc lắc,... Nếu vi phạm, sẽ khoá nick tùy theo mức độ. Nếu cố tình sẽ khóa vĩnh viễn tất cả các nick liên quan có cùng IP.
  - Các topic khi có độ dài đến 100 trang sẽ khóa lại. Chủ topic đó có trách nhiệm tạo topic mới (nếu muốn tiếp tục) để tiện theo dõi.
  - Các topic có reply cuối cùng cũ hơn 1 tháng sẽ bị chuyển sang phần lưu trữ của diễn đàn. Các topic này chỉ có giá trị đọc tham khảo, không thể up, reply, sửa hay xóa được.
  - Nội dung topic hoặc bài viết không được chèn các đoạn video hay media bằng Flash. Vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến người khác khi theo dõi topic. Nếu vi phạm sẽ xóa topic hoặc bài viết không cần thông báo, khóa nick tùy theo mức độ (Thấp nhất là 1 tuần)
 3. Quy định về Tiêu đề và nội dung topic :
  - không được dùng font chữ IN HOA có số lượng ký tự quá 50% tổng ký tự tiêu đề. Bắt buộc phải sử dụng Tiếng Việt có dấu, không sử dụng các ký tự đặc biệt. Tiêu đề và nội dung topic không được có những từ nhạy cảm, không được dùng dạng ngôn từ không theo Tiếng Việt thuần, gây khó khăn cho người đọc. Tiêu đề topic phải rõ ràng về hàng hóa bán, không tạo tiêu đề giật gân gây tò mò cho người đọc. Các topic vi phạm sẽ bị khóa hoặc xóa topic. Nếu cố tình sẽ khóa nick từ 3 - 7 ngày. (tùy theo mức độ vi phạm).
  - Đối với các topic có reply cuối cùng trên 60 ngày mà không có thêm reply nào mới. Topic đó sẽ được tự động chuyển sang trạng thái lưu trữ (Chỉ được xem và xóa. Không có tác dụng sửa hay thêm ý kiến) Nếu thành viên nào up hàng loạt các topic cũ lên (Có ý đồ "Đào mộ" các topic đã cũ). BQT có quyền khóa nick thành viên đó (Nếu xét thấy các bài Reply "Đào mộ" đó không có ý nghĩa trọng tâm trong nội dung topic).
 4. Việc mạo danh người khác :
  - Nếu người bị mạo danh than phiền thì sẽ khóa nick vĩnh viễn. Nếu có hành vi lừa đảo sẽ bị áp khung hình phạt cao nhất là khóa hoặc xóa nick và tất cả các bài liên quan. Đồng thời cấm hoạt động vĩnh viễn trên Túi Vàng (Sau khi đã chứng thực cả đôi bên).
 5. Quy định về tên nick đăng ký:
  - Không được phép tạo các nick giống nick Ban Quản Trị hoặc nick mang chức danh của lãnh đạo nhà nước. Không được dùng những lời lẽ có nội dung giả dạng gây hiểu lầm là Ban Quản Trị
  - Không được phép tạo các nick chỉ có các ký tự đặc biệt (là các ký tự không phải chữ cái hoặc số). Nếu vi phạm thì nick đó sẽ bị khóa vĩnh viễn không được sử dụng.
  - Không được phép tạo các nick phản cảm, nội dung bậy bạ (Kể cả tiếng anh, tiếng lóng) Nick vi phạm sẽ khóa vĩnh viễn, không được phép hoạt động. Các nick này sẽ lưu lại IP gốc. Nếu IP này cố tình vi phạm điều này. Sẽ khóa vĩnh viễn toàn bộ các nick liên quan đến IP đó.
 6. Không nói tục, chửi bậy, chửi thề, hăm dọa các thành viên khác cũng như các thành viên trong Ban Quản Trị.
  - Nếu vi phạm sẽ bị khóa nick 1 tuần. Nếu tái phạm sẽ bị khóa nick 3 tháng. Nếu cố tình sẽ khóa nick vĩnh viễn.
  - Không được văng tục, chửi bậy, dùng từ lóng, từ viết tắt (như Đ CM, ĐK M, VL, Đá con mèo, Dis,...) hay tiếng nước ngoài mang nghĩa tục tĩu trong các bài viết. Nếu vi phạm sẽ xoá bài và bị nhắc nhở. Nếu tái phạm sẽ khoá nick tuỳ mức độ.
  - Khi có vấn đề xảy ra (tranh chấp, bị quấy phá, có lời lẽ quá khích...), chủ topic phải thông báo ngay cho BQT qua chức năng "Than phiền" phía bên dưới mỗi topic hoặc reply để được giải quyết. Nếu trong thời gian 6 tiếng mà ko thấy giải quyết thì PM trực tiếp cho MOD quản lý box đó (có kèm theo link).
 7. Một số trường hợp topic :
  - Mang tính chất nhạy cảm gây tranh cãi, hoặc có sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan pháp luật thì Mod có quyền xử lý mà không cần thông báo.

II. Box rao vặt/việc làm:

* Box Rao Vặt

- Box Rao vặt chỉ cho phép đăng tin về các mặt hàng đúng với tiêu chí của các box sẵn có trong gian hàng và sản phẩm
- Các mặt hàng về vấn đề tế nhị như (Bao cao su, thuốc về sinh lý) đều phải post trong box này.
- Được phép đăng tin về các mặt hàng thuộc tiêu chí DỌN NHÀ (Các mặt hàng có giá trị kinh tế nhỏ và đăng tổng hợp)

* Box Việc Làm

  Đối với người tuyển dụng:

 1. Cần tuyển người làm công việc gì?
 2. Trình độ học vấn, kinh nghiệm
 3. Làm việc tại đâu?
 4. Thời gian làm việc.
 5. Mức lương (hoặc có thể để lương thỏa thuận).
 6. Nơi tuyển? Công ty? Địa chỉ liên lạc phải rõ ràng, chi tiết.
 7. Hồ sơ gồm những gì?

  Đối với người tìm việc:

 1. Cần làm công việc gì?
 2. Trình độ học vấn, kinh nghiệm
 3. Địa chỉ đang ở.
 4. Muốn làm việc gì? Tại đâu?
 5. Thời gian làm việc.
 6. Lương thế nào? (hoặc có thể không cần để)

Những thông tin trên đều phải chi tiết, rõ ràng. Nếu thực hiện không đúng như trên thì BQT sẽ xóa bài và nhắc nhở thành viên đó. Những bài không đúng chuyên mục như Spam, quảng cáo, những Topic có cùng nội dung nhưng khác tiêu đề cũng đều bị xóa.

III. Quyền hạn của Tuivang.vn

- Tuivang sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao vặt của khách hàng nếu như tin đăng vi phạm quy chế đăng tin
- Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Tuivang chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.
- Tuivang giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.
- Tuivang không giải quyết các tranh chấp giữa khách hàng, cũng như không giải quyết bất cứ khiếu nại nào của khách hàng về tin đăng.
- Chúng tôi có toàn quyền thay đổi một hay nhiều điều khoản có trong quy định này mà không cần giải thích lý do và cũng không cần phải thông báo trước.

Quản trị website: Đinh Ngọc Lân
Ngày: 08-08-2011